Chính Nhân cài đặt Bluezone chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid vẫn còn đang diễn biến phứt tạp. Bộ Y Tế đã triển khai ứng dụng 'Bluezone' nhằm hỗ trợ kiểm soát và đón đầu được tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Ứng dụng này sử dụng kết nối bluetooth của smartphone để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người mắc bệnh hay chưa từ đó có các biện pháp kịp thờ. Nhân viên công ty Chính Nhân đã tải về dùng rồi, còn các bạn thì sao?

Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone được Bộ TT&TT và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020 nhằm hỗ trợ công tác phòng chóng dịch bệnh Covid-19 thông qua việc cảnh báo người dùng và truy vết người nhiễm virus SARs-CoV-2. Và trong những ngày gần đây khi cả nước đang chung tay chống đợt dịch mới, ứng dụng này đã bắt đầu được người dân chú ý và tải nhiều hơn.

Ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth BLE để có thể giao tiếp với các smartphone lân cận, tận dụng định vị toàn cầu GPS để xác định ví trị và kết hợp với cơ sở dữ liệu về bệnh nhân Covid-19 của Bộ Y tế.

Sau khi cài đặt ứng dụng lên điện thoại, bạn cần tiến hành khai báo số điện thoại để nhận được mã OTP kích hoạt tài khoản người dùng. Ứng dụng sẽ hoạt động ngầm và cảnh báo cho bạn khi đi qua vùng hay tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Về nguyên lý hoạt động, ứng dụng Bluezone sẽ ghi nhận quá trình tiếp xúc của các tài khoản tham gia cộng đồng Bluezone thông qua kết nối Bluetooth trên điện thoại. Sau đó, ứng dụng sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu F0 của Bộ Y tế để từ đó cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ứng dụng còn có thể giúp cảnh báo người dùng thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Tuy nhiên, ứng dụng chỉ hoạt động hiệu quả khi có nhiều người cài đặt và sử dụng. Người dùng cũng phải khai báo thông tin chính xác, cấp quyền cho ứng dụng luôn chạy nền để có thể nhận được cảnh báo nhanh chóng nhất.

Theo thông tin mô tả tại website Bluezone, ứng dụng khẩu trang điện tử này được phát triển dựa trên công nghệ Bluetooth BLE nên không gây tốn pin. Ngoài ra, ứng dụng cũng có cơ chế bảo mật tốt khi các tài khoản đều được ẩn danh trong cộng đồng Bluezone, ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng và không thu thập dữ liệu vị trí.

Đánh giá
No

Chính Nhân cài đặt Bluezone chung tay phòng chống dịch Covid-19