CES 2019: Loa thông minh Sonos đã hỗ trợ Google Assistant

Google đã xác nhận rằng loa Sonos One và Beam sẽ hỗ trợ Assistant của công ty trong năm nay…

Theo lời hứa tại sự kiện ra mắt loa ra cách đây hơn một năm của Google, loa thông minh của Sonos sẽ bổ sung hỗ trợ cho Google Assistant vào năm 2019. Tuy nhiên, mặc dù các loa Sonos cũng có Alexa, nhưng bạn không thể có cả trợ lý giọng nói của Amazon và Google chạy đồng thời trên cùng một thiết bị.

Sonos nói rằng bảy dịch vụ phát trực tuyến sẽ hoạt động khi ra mắt, nhưng mục tiêu là Google Assistant sẽ kiểm soát tất cả một trong số hơn 100 dịch vụ mà Sonos hỗ trợ. Công ty đã trình diễn Pandora và Google Play Music tại bản demo.

CES 2019: Google Assistant trình diễn loa thông minh Sonos

Sonos cũng đã xác nhận với CNET rằng bạn sẽ không thể chuyển đổi nhanh giữa Alexa và Google Assistant. Thay vào đó, bạn sẽ phải chọn cái này hoặc cái kia trong khi thiết lập. Tuy nhiên, bạn có thể có cả hai trợ lý trong một hệ thống và làm cho chúng tương thích với nhau. Nói rõ hơn là bạn sẽ có thể sử dụng Google Assistant để điều khiển loa Sonos được định cấu hình với Alexa và loa Sonos nonsmart với bản cập nhật trong tương lai.

CES 2019: Google Assistant trình diễn loa thông minh Sonos

Ngoài ra, việc triển khai Google Assistant không biến Sonos thành loa tích hợp Chromecast riêng. Thay vào đó, nó hoạt động theo cách tương tự như các hệ thống đa phòng khác như MusicCast hoặc Play-Fi trong đó Assistant đưa ra các lệnh cơ bản mà hệ thống có thể dịch.

Sonos đã trình diễn bằng Google Assistant trên cả loa Sonos Beam và loa Sonos One. Thêm vào đó, người đại diện có thể yêu cầu một bài hát và điều chỉnh âm lượng tuỳ ý thích. Ngoài ra, Beam được kết nối với TV bằng Chromecast và sử dụng Google Assistant trên Beam, anh ta có thể yêu cầu một bộ phim và phát lại qua loa.

Sonos hiện đang triển khai chương trình beta cho người dùng, nhưng Leblond không thể chắc chắn về thời gian khi bản cập nhật sẽ có sẵn cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, cả Sonos và Google đã cam kết cho một năm 2019 với sự tổng quát hơn trong công nghệ của họ. Bên cạnh đó, Sonos không phải là công ty duy nhất cho phép lựa chọn Assistant trong một loa. Chẳng hạn, The Three của Klipsch hứa hẹn một bản cập nhật tương tự trong những tháng tới.

Theo VnMedia/Cnet

Đánh giá
No

CES 2019: Loa thông minh Sonos đã hỗ trợ Google Assistant