Cấu hình server

Cấu hình server máy chủ cho công ty "khủng" có thể giúp ích rất nhiều trong quá trình tạo và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu. Nhưng làm sao để chọn được cấu hình máy chủ mạnh và ổn định nhất, bạn đang băn khoăn về điều này?

Cấu hình server máy chủ window doanh nghiệp

Cấu hình server cho doanh nghiệp 

Cấu hình server cho doanh nghiệp

Server (hay gọi là máy chủ) là một hệ thống (phần cứng và phần mềm máy tính tương ứng) đáp ứng các yêu cầu cung cấp trên mạng máy tính. hoặc hỗ trợ cung cấp các dịch vụ mạng. Một máy chủ có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, thường được gọi là "máy chủ" hoặc nó có thể chạy trên nhiều máy tính nối mạng thực hiện các chức năng lưu trữ. Nhiều dịch vụ khác nhau có thể được cung cấp và chạy trên một máy tính. Chính Nhân chuyên cung cấp dịch vụ cấu hình server cho doanh nghiệp.

Cấu hình server cho doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành và cung cấp các dịch vụ thiết yếu trên mạng. Nó sẽ hoạt động liên tục 24/7 và sẽ được chuyển đến máy trạm của người dùng hoặc tổ chức thông qua mạng LAN hoặc Internet. Các server thường chạy theo mô hình máy khách-máy chủ, nơi những máy chủ chạy các chương trình máy tính. Máy khách (client) được sử dụng để phục vụ các yêu cầu của các chương trình khác. Vì vậy, máy chủ chạy một số nhiệm vụ thay cho máy khách. Máy khách  thường kết nối với máy chủ qua mạng, nhưng cũng có thể chạy trên cùng một máy tính. Trong cơ sở hạ tầng mạng Giao thức Internet  (IP), máy chủ là một chương trình hoạt động như một trình nghe ổ cắm (giao thức nghe).

Cấu hình máy server cho công ty

Cấu hình máy server cho công ty

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách lựa chọn cấu hình máy server cho công ty để khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn cấu hình máy chủ  phù hợp theo tình hình kinh doanh và sở thích của công ty. Chúng ta hãy xem các tùy chọn cấu hình sau:

Đừng thiếu CPU đa lõi: Tất nhiên, CPU là yếu tố đầu tiên mà mọi khách hàng xem xét khi chọn cấu hình máy chủ phù hợp. Ảo hóa server được gia tăng số lượng lõi CPU.

Các phương tiện dự phòng cũng xứng đáng được đề cập đặc biệt: Để xem có vấn đề gì với hệ thống của bạn hay không, hãy thử tắt  máy chủ vật lý của bạn trong 15 phút và thay một thanh RAM bị lỗi.

Kết nối Internet: Hệ thống mạng hỗ trợ tốc độ 1GB rẻ hơn nhiều so với hệ thống 10GB. Tuy nhiên, máy chủ vật lý luôn yêu cầu thông lượng kết nối mạng cao hơn so với VPS chạy trên máy chủ vật lý để tránh quá tải.

Tối đa bộ nhớ RAM: Cấu hình máy chủ server chất lượng cần phải được tối đa hóa bộ nhớ RAM. Với các thanh RAM DIMM 4GB và 8GB đương nhiên sẽ mắc hơn nhiều so với DIMM 2G vì nó có bộ nhớ nhiều hơn.

Chức năng lưu link: Hầu như hết các môi trường ảo hóa đều dựa từ lưu trữ chia sẻ. Vì vậy, khi lựa chọn cấu hình máy server cho công ty, bạn cũng nên chú ý đến dung lượng lưu trữ liên kết của máy chủ.

Cấu hình windows server 2016

Cấu hình windows server 2016

Đối với doanh nghiệp, máy chủ  lưu trữ thông tin, quản lý dữ liệu, chịu trách nhiệm về hoạt động của hệ thống phần mềm, cấu hình windows server 2016, đóng vai trò đảm bảo cho hệ thống thông tin hoạt động ổn định. Bằng cách sử dụng máy chủ, các công ty có thể đạt được những lợi ích  sau:

  • Quản lý dễ máy chủ từ xa hay gần
  • Bảo mật server cao, giảm thiểu tấn công mạng
  • Khách hàng có thể tùy chỉnh cấu hình như yêu sử dụng
  • Tài nguyên lưu trữ máy chủ không giới hạn, nhiều băng thông hơn, nhiều dung lượng ổ đĩa hơn
  • Cho phép nhiều người truy cập đồng thời mà không chia sẻ cho người khác.

Nhiều công ty mua máy chủ bên ngoài mà không hỏi rõ ràng liệu họ có thể giúp họ cấu hình windows server 2016, cài đặt hoặc phân cấp quyền theo nhu cầu của họ hay không. Sau khi mua họ chỉ bán server và chỉ cài đặt sơ bộ. Vì vậy, điều này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp vì máy chủ không phải là máy tính để bàn, nó chỉ cần cài đặt và sử dụng mà cần  kết nối để sử dụng nhiều chức năng khác mà máy tính để bàn không thể thực hiện được.

+ Cấu hình cấu hình máy chủ

+ Cài đặt máy chủ máy chủ

+ Quản lý cũng như thay đổi name server

+ Cấu hình địa chỉ IP máy chủ

+ Cài đặt quản lý từ xa

+ Đã cập nhật và làm mới

+ Kích hoạt máy chủ Windows

Cấu hình máy chủ web window

Cấu hình windows server 2012

Cấu hình windows server 2012

Trước khi thiết lập một máy chủ cho công ty của bạn, trước tiên bạn phải cài đặt máy chủ. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được hỏi nơi server system của công ty bạn sẽ cài đặt Cấu hình windows server 2012 và bạn sẽ chọn phân vùng chính. Windows sau đó sẽ bắt đầu cài đặt trên máy chủ ảo. Vì vậy, thời gian cài đặt server nhanh hay chậm  phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của server. Khi hệ thống  báo hoàn tất, bạn sẽ được cấp mật khẩu quản trị để cài đặt lại. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập password của mình và nhấp vào Next để hoàn tất cấu hình server.

Khi máy chủ của bạn được bật, cần có một số bước cơ bản để đảm bảo cấu hình windows server 2012 tối ưu. Đặc biệt là để mọi việc diễn ra tốt đẹp trong tương lai. Trước hết, quý khách sẽ tự hỏi bản thân một vài câu hỏi về mục tiêu. Yêu cầu máy chủ cần thiết  để xác định chính xác những gì doanh nghiệp cần.

Một số cân nhắc đầu tiên:

+ Doanh nghiệp của bạn lớn đến mức nào và trang web của bạn sẽ xử lý sự tăng trưởng như thế nào? Bạn sẽ sử dụng máy chủ tại chỗ chuyên dụng, máy chủ đám mây hay VPS?


+ Máy chủ này sẽ chạy những ứng dụng gì, danh sách gửi thư, thông tin thẻ tín dụng, v.v.?


+ Có bao nhiêu người dùng sẽ được kết nối đồng thời và lưu lượng truy cập của người dùng sẽ là bao nhiêu?


+ Kích thước máy chủ như thế nào phù hợp với nhu cầu của bạn? Quý khách cần bao nhiêu bộ nhớ để lưu trữ thông tin?


+ Khi bạn có thể thu hẹp những cân nhắc này, đã đến lúc chọn hệ điều hành và tiếp tục định cấu hình máy chủ của bạn.

Cấu hình máy tính làm server

Cấu hình máy tính làm server

Có rất nhiều công ty máy chủ ngoài kia, nhưng một số công ty có uy tín bao gồm: Dell, HP, v.v. Phản hồi từ những người khác và khách hàng đã sử dụng máy chủ, cấu hình máy tính làm server từ các thương hiệu trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn thông minh nhất.

Chẳng hạn Dell là thương hiệu máy chủ nổi tiếng với nhiều mức giá khác nhau, cấu hình máy tính làm server cao, xử lý song song rất tốt và khả năng xử lý thông tin rất nhanh. Các máy chủ có chức năng khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau như: Server quản lý data, máy chủ in hay máy chủ quản lý hệ thống doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, máy chủ của một shop online có nhiệm vụ kết nối và vận hành toàn bộ hệ thống máy tính của shop online đó. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp, vì họ có thể tập trung đầu tư vào máy chủ thay vì chi một khoản tiền lớn cho toàn bộ cơ sở hạ tầng hệ thống máy chủ. Tại công ty nếu bạn muốn mua đúng máy chủ.

Bạn nên mua hàng dựa trên hai tiêu chí:

  • Trước tiên là chất lượng server.
  • Thứ hai là giá máy chủ server. Chất lượng tăng theo giá cả.

Cấu hình máy chủ web server

Cấu hình máy chủ web server

Ngoài những điểm trên, có một số điều cần xem xét để giúp bạn chọn một cấu hình máy chủ web server phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình: Quyết định mua linh kiện với giá hợp lý trong ngân sách dự kiến, nghiên cứu tỉ mỉ thông tin phụ kiện máy chủ trước khi muốn mua, đồng thời quyết định mua máy chủ từ nhà sản xuất đáng tin cậy tại Việt Nam. Giống như trên toàn thế giới, chúng tôi cung cấp bảo hành dài hạn chính hãng. Ngày nay, có rất nhiều nhà sản xuất máy chủ nổi tiếng như Dell, IBM, HP và NAS.

Bất kể cấu hình máy chủ web server của bạn là gì, nó đều phụ thuộc vào hệ thống mạng. Nếu hệ thống mạng không ổn định  sẽ làm giảm khả năng hoạt động bình thường của toàn bộ hệ thống. Máy chủ vật lý luôn cần  băng thông cao để kết nối Internet nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn. Do đó, quý khách cũng nên đầu tư vào hệ thống internet và test tốc độ kết nối thường xuyên  để đảm bảo toàn bộ hệ thống  hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Trên đây là kiến ​​thức cấu hình máy chủ web server cơ bản cho doanh nghiệp, gia đình, v.v. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn cấu hình máy chủ cho hệ thống của mình. Để lại địa chỉ email của bạn bên dưới để nhận những bài viết công nghệ hay và mới nhất từ ​​Chính Nhân.

Cấu hình server doanh nghiệp - Máy chủ web window công ty