CẢNH BÁO MỨC ĐỘ NGHIÊM TRỌNG CAO NHẤT VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HÂP CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA (nCoV) GÂY RA

Những ngày gần đây dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới gây ra vẫn luôn là chủ đề nóng hổi. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế tính đến 5h30 ngày 11/2/2020, trên toàn thế giới đã có 42.729 người nhiễm, 1.013 người tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp.

CẢNH BÁO MỨC ĐỘ NGHIÊM TRỌNG CAO NHẤT VỀ DỊCH BỆNH  VIÊM ĐƯỜNG HÔ HÂP CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA (nCoV) GÂY RA.

Hiện tại TP. Hồ Chí Minh cũng đang trong giai đoạn phát triển và lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh, theo Bộ Y tế, bệnh nCoV là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng dẫn đến nguy cơ suy hô hấp và tử vong. Một số người nhiễm virus có biểu hiện lâm sang nhẹ, không rõ triệu chứng.

Hậu quả VIRUS CORONA đối với doanh nghiệp:

Khi có người bị nghi nhiễm toàn bộ hệ thống công ty bị phong tỏa hoàn toàn, cách ly, diệt khuẩn từ 14- 21 ngày. Đặc biệt những người từng tiếp xúc với người bệnh và gia đình đều nằm trong mức nghi nhiễm cao cũng bị cách ly. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như mức thu nhập của nhân viên, gây ngưng trệ, gián đoạn hoạt động kinh doanh của toàn bộ hệ thống công ty, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế cả nước.

Khuyến cáo đối với nhân viên phòng dịch VIRUS CORONA:

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra, công ty gửi đến quý anh/chị  nhân viên một số khuyến cáo như sau:

- Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn);

 - Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;

- Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay;

 - Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng;

 - Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc;

- Nhân viên đang trong diện cách ly làm việc tại nhà thì hạn chế đi lại, vui chơi nơi đông người, tiếp xúc nhiều người để tránh việc khi quay lại làm là bắt đầu thời gian ủ bênh.

- Nếu thấy bản thân hoặc người cùng làm việc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở,… thì cần thông báo cho người sử dụng lao động, người làm công tác y tế tại cơ sở lao động để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

- Đặc biệt từ ngày 11/2/2020 các nhân viên trở về từ các vùng dịch hoặc từ những nơi đông đúc, tiệc tùng (cưới, hỏi, ma chay…) sẽ bị cách ly, không làm việc hoàn toàn trong vòng 14 ngày theo quy định.

=> Mức độ nghiêm trọng của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới nCoV gây ra ngày càng tăng cao. Chúng ta hãy vì sức khỏe, quyền lợi chung của bản thân, gia đình và toàn thể cán bộ nhân viên công ty, thực hiện tốt những khuyến cáo phòng tránh trên đến khi Bộ Y tế chính thức có vacxin hoặt phác đồ điều trị.

Đánh giá
No

CẢNH BÁO MỨC ĐỘ NGHIÊM TRỌNG CAO NHẤT VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HÂP CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA (nCoV) GÂY RA.