Cách phân biệt thẻ cào mã bản quyền Kaspersky thật - giả

Hàng loạt lời rao bán mã bản quyền phần mềm bảo mật Kaspersky giá rẻ giảm 40% hay thậm chí 50% so với giá bán lẻ nhà phát hành công bố trên các chợ trực tuyến. Khi người tiêu dùng chọn mua để tiết kiệm chi phí thì câu chuyện "rước hoạ vào thân" bắt đầu.

“Rẻ hơn 50%, nhận ngay thẻ"

Hàng loạt cửa hàng ảo trên các mạng trực tuyến… đang rao bán mã thẻ bản quyền nhiều phần mềm bảo mật, đặc biệt tập trung vào phần mềm Kaspersky đang được người dùng máy tính ưa chuộng sử dụng phổ biến trên thị trường với ‘giá sốc', tức chỉ bằng 50% so với giá niêm yết của nhà phân phối.

Nhiều người dùng tưởng đây là chương trình khuyến mãi “sốc” của nhà phân phối hay từ nhà bán lẻ vì hình ảnh và thông tin “trông rất thật” bao gồm cả bao bì đóng gói và thẻ mã bản quyền nhưng thực chất đó là chiêu lừa đảo từ kẻ gian trục lợi kẽ hở của hệ thống bán lẻ trực tuyến để hưởng lợi. Chỉ cần tạo một tài khoản bán hàng trên các trang bán lẻ rồi rao bán thoải mái các sản phẩm giả mạo mà ít bị kiểm tra khiến người tiêu dùng lẫn nhà phân phối chính hãng chịu thiệt nặng nề.

Hàng giả, nguy cơ thật

Thiệt hại từ hàng lậu, hàng giả đối với các hãng bảo mật lẫn nhà phân phối chính thức tại Việt Nam là điều chắc chắn. Và càng nguy hiểm hơn khi các mạng bán lẻ trực tuyến đang vô tình tiếp tay cho kẻ gian buôn hàng giả bởi sự kiểm soát lỏng lẻo của mình.

Trường hợp đầu tiên liên quan vi phạm bản quyền, mã bản quyền “lậu” rao bán vẫn kích hoạt được nhưng là bản không thể dùng chung nhiều máy tính (chỉ cho 1 PC) nhưng được bán chung cho nhiều người, điều này khiến mã bản quyền đó có thể bị hệ thống của Kaspersky nhận diện, chặn và khoá bất cứ lúc nào khiến PC không còn nhận được sự bảo vệ thích hợp theo chính sách và những dịch vụ chăm sóc chính hãng. Nạn nhân mất tiền oan với hàng giả Kaspersky, không nhận được hỗ trợ từ nhà phân phối chính hãng.

Kế đến, đối với mã bản quyền và sản phẩm giả mạo, người tiêu dùng nhận được mã trung gian để liên hệ nhận mã bản quyền, hoặc nhận được đĩa DVD hay liên kết (link) tải bản cài đặt phần mềm kèm mã kích hoạt bản quyền, tuy nhiên đây lại là phần mềm giả được nhúng mã độc nên hoàn toàn phơi mình trước nguy cơ bảo mật như mất dữ liệu trên PC, bị đánh cắp thông tin giao dịch ngân hàng trực tuyến, tài khoản mạng xã hội cùng nhiều vấn đề khác dẫn đến hậu quả rất nặng nề (tham khảo chi tiết tại đây).

Cách phân biệt thẻ cào mã bản quyền thật - giả

Thẻ giả có mặt trước và mặt sau trông giống với 1 namecard bình thường, chỉ cần lật mặt sau và cào phần giấy bạc thì có thể lấy được mã (key).

Thẻ thật có kích thước lớn hơn, và phải xé bỏ phần giấy theo đường răng cưa trên thẻ, sau đó mở ra cào phần giấy bạc thì mới lấy được mã (key).

Đáng chú ý, thẻ giả có nội dung và hình ảnh khác hoàn toàn so với thẻ thật (xem ảnh minh họa bên dưới).

Giải pháp: Chọn đúng kênh mua hàng 

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ có kênh trực tuyến uy tín như Công Nghệ Chính Nhân là nơi mà người tiêu dùng có thể đặt mua nhanh bản quyền sản phẩm và hoàn toàn yên tâm vì đã được sử ủy quyền trực tiếp từ Kaspersky.

Giá bán chính thức của các sản phẩm Kaspersky tại Chính Nhân

Xem thêm: 

>> Tác hại của việc sử dụng mã bản quyền giả Kaspersky

>> Mua phần mềm Kaspersky chính hãng

 

Theo Kaspersky Việt Nam

Đánh giá
No

Cách phân biệt thẻ cào mã bản quyền Kaspersky thật - giả