Cách để kiểm tra tốc độ Internet tại nhà chính xác

Trong quá trình sử dụng internet tại nhà, có nhiều người luôn thắc mắc rằng tốc độ mạng mình đang sử dụng là bao nhiêu. Có đúng như nhà cung cấp mạng đã đưa ra trong gói cước của mình sử dụng hay không? Và để biết được điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ mạng đơn giản nhất.

Cách để kiểm tra tốc độ Internet chính xác tại nhà?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng để có thể kiểm tra, đo lường tốc độ mạng wifi. Trong đó phải kể để một số ứng dụng thường được sử dụng như:

  • Ứng dụng Speedtest.net: Đây là ứng dụng đo tốc độ mạng phổ biến và chính xác nhất hiện nay. Giúp người dùng cách kiểm tra tốc độ mạng fpt và các mạng khác như download, upload và số ping đúng nhất.
  • Internet Speed Meter Lite: Là ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng wifi đơn giản dễ sử dụng, chỉ cần cài đặt vài bước thì sẽ theo dõi, kiểm soát dung lượng internet đã sử dụng ngày ngày dễ dàng nhất. Cũng giống như Speedtest.net thì Internet Speed Meter Lite sẽ cung cấp đầy đủ tốc độ internet và còn có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ internet theo các hình thức kết nối khác nhau.
  • Internet Speed Test: Kiểm tra tốc độ Download/Upload, tự động điều chỉnh tham số kĩ thuật, cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối, tương thích với nhiều thiết bị....
  • 4Gmark (3G/4G Speed Test): kiểm tra tốc độ download, upload bằng cách dựa vào kết quả một số bài test.
  • SpeedAnalysis Speed Test: cũng như 4Gmark cũng đưa ra các bài test nhỏ để đánh giá tốc độ internet của người dùng.

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng xong, nếu tốc độ mạng đúng như gói cước nhà mạng cung cấp bạn có thể bỏ qua.

Cách để kiểm tra tốc độ Internet chính xác tại nhà?

Tuy nhiên nếu như các thông số hiển thị cho rằng tốc độ mạng không đúng so với những gì bạn đã phải bỏ tiền ra để nhận lại. Ngay lúc này bạn hãy thử kiểm tra lại thêm nhiều lần khác. Vì chưa chắc 1 lần test đã vội kết luận ra điều gì. Sau khi bạn thực hiện kiểm tra rất nhiều lần trên laptop hoặc PC mà vẫn kết quả như vậy, vẫn không đúng như hợp đồng đã cam kết thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với đơn vị cung cấp mạng yêu cầu họ giải quyết trường hợp này.

Và để kiểm tra tốc độ mạng chính xác nhất, bạn nên áp dụng phương pháp sau dựa trên 3 yếu tố đo lường.

  • Tốc độ Ping Rate: Là khoảng thời gian để 1 gói dữ liệu thực hiện việc gửi thông tin đến 1 máy khách hay là nhận phản hồi lại.
  • Tốc độ Download: Tốc độ tải xuống dữ liệu về máy tính của bạn nhanh như thế nào
  • Tốc độ Upload: Tốc độ tải dữ liệu lên mạng như thế nào, thông thường nó sẽ nhỏ hơn tốc độ Download.

Với những cách kiểm tra tốc độ mạng như trên bạn có thể dễ dàng biết được tốc độ internet nhà mình đang sử dụng là bao nhiêu. Chúc bạn kiểm tra thành công.

Trích nguồn Techz.vn

Đánh giá
No

Cách để kiểm tra tốc độ Internet tại nhà chính xác