Bảo mật điện thoại Samsung Galaxy với KNOX

Việc bảo mật điện thoại luôn là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu. Đối với những sản phẩm cao cấp của Samsung như Galaxy S hay Galaxy Note, tab,...  bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn với giải pháp KNOX của Samsung.

Knox là nền tảng bảo mật cao cấp của Samsung và là giải pháp an ninh giúp bạn tự do làm việc và vui chơi mọi lúc, mọi nơi. Samsung Knox bao gồm nền tảng được tích hợp ngay trong thiết bị Samsung và đi kèm một bộ giải pháp tận dụng nền tảng này.
Dù bạn muốn lưu giữ riêng tư hình ảnh cá nhân hay quản lý từ xa các điện thoại thông minh của doanh nghiệp, Knox đều đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu.

Giải pháp bảo mật di động KNOX của Samsung đáp ứng nhu cầu bảo mật an ninh trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Anroid của doanh nghiệp. Từ phần cứng đến ứng dụng, Samsung KNOX có nhiều lớp bảo mật để bảo đảm độ bảo mật tối ưu cho các dữ liệu của doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của Samsung KNOX là khả năng tách dữ liệu cá nhân và dữ liệu công việc ra thành hai phần độc lập trên thiết bị. Muốn truy cập vào các tài liệu, ứng dụng của doanh nghiệp, người dùng bắt buộc phải log in vào chế độ KNOX. Khi ở chế độ này, người dùng chỉ có thể sử dụng một số ứng dụng nhất định tùy thuộc IT admin của tổ chức cho phép… Khi tắt tính năng này, máy sẽ trở lại chế độ hoạt động bình thường. Lúc này, những dữ liệu khi hoạt động với tính năng KNOX trước đó sẽ lưu trữ trên máy và được bảo vệ bằng mã PIN. 

Mô hình cấu trúc lớp bảo mật trên nền tảng Knox của Samsung

 

Điểm mạnh nổi bật của Samsung KNOX dành cho doanh nghiệp:

 • Nền tảng bảo mật mới cho thiết bị di động
 • Khả năng quản lý thiết bị doanh nghiệp hiệu quả
 • Hỗ trợ chính sách sử dụng thiết bị di động cho công việc (BYOD) của doanh nghiệp
 • Hai môi trường làm việc và giải trí cá nhân tách biệt trên cùng một thiết bị
 • Chức năng khởi động an toàn của KNOX và công nghệ mã hóa cùng hàng loạt các cải tiến bảo mật cốt lõi sẽ bảo vệ tốt từ thiết bị đến ứng dụng, giúp ngăn chặn các truy cập trái phép từ ngoài vào vùng dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị.
 • Thiết kế linh hoạt theo từng chính sách đặc thù của tổ chức/ doanh nghiệp.
 • Duy trì kết nối từ xa với sự hỗ trợ của NFC và Bluetooth

 

Nền Tảng Knox

Giải Pháp Knox Thiết bị

Nền Tảng Knox

Một Thiết Bị Được Bảo Mật Là Một Thiết Bị Đáng Tin Cậy

Nền tảng Samsung Knox được tích hợp vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo của Samsung ngay từ giai đoạn sản xuất, vì vậy bạn sẽ sở hữu trong tay giải pháp này ngay khi mở thiết bị. Nền tảng Knox bao gồm các cơ chế bảo mật và ngăn chặn mọi hành vi xâm nhập, phần mềm độc hại và các mối đe dọa nguy hiểm khác.

Để mở rộng lớp bảo vệ cho thiết bị trong các trường hợp sử dụng yêu cầu bảo mật cao, Samsung đã phát triển các giải pháp Knox linh hoạt và thân thiện với người dùng.

 

Giải Pháp Knox

Dù bạn quản lý một doanh nghiệp nhỏ hay một tổ chức chính phủ lớn, Samsung Knox có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Giải pháp KNOX được bảo mật an toàn ngay từ quá trình khởi động thiết bị. Chỉ có nền tảng KNOX trên Android mới có thể bảo vệ cơ sở hạ tầng hoạt động của doanh nghiệp theo nhiều cấp bậc, từ phần cứng đến các ứng dụng thông qua chức năng Khởi động đáng tin cậy (Trusted Boot) và Vùng an toàn (TrustZone) dựa trên Cấu trúc Đo lường Độ tin cậy (Integrity Measurement Architecture TIMA) để giữ nguồn dữ liệu và hạ tầng mạng an toàn trước những tấn công phá hoại của tin tặc, virus độc hại và sự truy cập trái phép.

Cấu Hình

Cấu hình từ xa nhiều thiết bị Samsung và điều chỉnh phù hợp với các nhu cầu cụ thể.

Đăng Ký

Thêm đồng loạt hàng ngàn thiết bị vào EMM mà không phải đăng ký thủ công từng thiết bị.

Quản Lý

Dễ dàng quản lý một nhóm thiết bị có giải pháp EMM dựa trên đám mây.

Bảo Mật

Áp dụng các tính năng quản lý và bảo mật toàn diện cho thiết bị của doanh nghiệp.

Duy trì

Kiểm soát các phiên bản hệ điều hành trên thiết bị di động Samsung để tối đa hóa hiệu quả chi phí.

 

Cài đặt và sử dụng  KNOX cho Samsung Galaxy S và Galaxy Note, tab A/E 

Bước 1: Tìm kiếm và tải về ứng dụng My KNOX từ kho ứng dụng Google Play

Bước 2: Sử dụng tài khoản Microsoft EAS để đăng nhập. Bạn cũng có thể dung thử miễn phí Microsoft Exchange Server 2013 trong 180 ngày (nếu không, bạn cũng có thể dùng tài khoản Google Apps for Work để dùng thử miễn phí trong 30 ngày).

Cài đặt và sử dụng KNOX

Bước 3: Chọn đồng ý với những điều khoản sử dụng của nhà phát triển, sau đó nhấn tiếp tục để đến bước tiếp theo.

Cài đặt và sử dụng KNOX

 

Bước 4: Chờ một chút để KNOX cài đặt, sau khi đã cài đặt xong bạn hãy ấn NEXT để tiếp tục.

Cài đặt và sử dụng KNOX

 

Bước 5: Ở bước này, bạn cần lựa chọn dạng thức mật mã của My KNOX sau đó nhấn Confirm

Cài đặt và sử dụng KNOX

Bước 6: Bạn hãy nhấn Next để ứng dụng My KNOX tự tạo một biểu tượng bên ngoài màn hình chính của thiết bị. Các bước này đều giống nhau đối với sản phẩm Samsung Galaxy S5 hoặc Galaxy Note 4. Sau này bạn có thể sử dụng biểu tượng bảo mật này để truy cập vào môi trường My KNOX

Cài đặt và sử dụng KNOX

Thoát My KNOX: Để thoát khỏi môi trường My KNOX, trong giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể chọn biểu tượng Personal Home ở góc bên trái phía dưới.

Thoát My KNOX

 

Gỡ My KNOX: Để gỡ bỏ ứng dụng, cũng không quá khó với những thao tác cơ bản sau đây. Bạn có thể vào ứng dụng KNOX manager, chọn biểu tượng bánh răng cưa, sau đó chọn Unistall để gỡ bỏ ứng dụng này.

Gỡ My KNOX

Không quá khó khăn để sử dụng ứng dụng bảo mật này của Samsung, nếu như bạn thường xuyên phải sử dụng thiết bị của mình cho những công việc quan trọng, ứng dụng này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều. Ngoài ra, nếu như không may bạn bị thất lạc chiếc smartphone, tab,.., ứng dụng cũng giúp ích cho bạn trong việc tìm lại nó. Không quá khó để cài đặt, nhưng lại mạng nhiều lợi ích đúng không nào, vậy thì bạn còn chờ gì nữa, hãy lấy điện thoại của mình ra và trải nghiệm ứng dụng này ngay bây giờ thôi. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị nhất với ứng dụng này trên smartphone của mình.

Đánh giá
No

Bảo mật điện thoại Samsung Galaxy với KNOX