An toàn tài sản ngôi nhà của bạn trong mùa Worldcup với SmartHome

Không khí sôi nổi của World Cup đang diễn từ thành thị đến nông thôn. Người người nhà nhà hòa mình vào bóng đá. Tuy nhiên, điều đáng buồn là cứ vào mùa World Cup thì tình trạng đột nhập nhà trộm cắp tài sản có giá trị như xe máy, máy tính… càng trở lên mạnh hơn. Giải pháp an ninh tích hợp SmartHome càng trở nên cần thiết hơn bao giờ.

Hiện nay “ tay nghề” của kẻ trộm ngày một điêu luyện hơn. Phương thức gây án cũng đa dạng hơn thủ đoạn tinh vi liều lĩnh hơn trước rất nhiều. Chúng ta cũng nên tìm hiểu và trang bị các kiến thức phòng tránh trộm cướp đột nhập hữu hiệu nhất. Trộm cướp đột nhập thường rất liều lĩnh và đáng sợ với các mục đích sau :

1- Mục đích trộm tài sản tiền mặt vàng, và các món đồ có giá trị lớn:

Thường là được cất dấu trong két sắt của các gia đình. Khi chúng có mục đích đột nhập để trộm như trên thì chúng sẽ nghiên cứu vào theo dõi chi li từng giờ giấc sinh hoạt cũng như thói quen của gia chủ nên chỉ cần sơ hở là gặp họa ngay. Điểm đáng lưu ý, loại trộm này đa phần là người quen và biết rõ gia chủ có tài sản cất giấu trong nhà.

Loại hình rất dễ sảy ra với những gia đình đi xa đâu đó hoặc không có người trông trong một vài ngày. Chỉ cần chúng theo dõi không có người kiểm soát trôm nom nhà cửa thì nguy cơ bị trộm đột nhập là khá cao.

Cũng theo một siêu trộm “ dân trong nghề” lâu năm. Nếu không có người giữ khóa ở nhà thì có bao nhiêu lớp khóa bao nhiêu khóa loại gì chúng cũng có thể đột nhập được một cách đơn giản. Các loại trang bị phá khóa của chúng được cập nhật liên tục để thực hiện các hành vi đột nhập dễ dàng.

Nếu chúng theo dõi gia chủ thường đi vắng khoảng thời gian cố định trong ngày. Thì chúng sẽ lên phương án đột nhập vào những khoảng thời gian đó.

2- Mục đích đột nhập ăn cắp xe máy:

Trong các năm trở lại đây loại hình này phổ biến và tăng lên đột biến. Chúng phá được gần như tất cả các loại khóa xe gắn máy, khóa càng khóa cổ chỉ trong vòng 30s. Theo như “Siêu trộm” tên trộm có tiếng tại Hà Nội. Tất cả các loại khóa xe gắn máy hiện tại đều là “ đồ bỏ đi ”

Còn xe có cài thiết bị chống trộm (xe không nổ máy hoặc bật công tắc sẽ hú còi). Bọn trộm cũng lấy nốt, sau đó đẩy đi. Chứ không nổ máy luôn, và chúng cũng am hiểu cực rõ cách thức hoạt động, chúng còn biết cách vô hiệu hóa các loại khóa như thế này.

Lưu ý: Để phòng bị mất xe vào giữa trưa, Các bạn nên cất xe vào nhà, chốt cửa phía bên trong như ban đêm mới an toàn được.

Sau đây là tất cả các cách mà trộm đột nhập vào ngôi nhà bạn.

1 – Phá khóa bẻ khóa cửa:

Kẽ hở của những căn hộ này là do có nhiều người ở, đi làm giờ giấc khác nhau nên mỗi người có 1 chìa khóa riêng để tự mở cửa nhà. Muốn vậy thì buộc phải chừa một khoảng trống ở cửa để thò tay vào mở khóa, mà chính lỗ trống này đã giúp trộm dễ dàng bẻ khóa.

Trộm đột nhập nha dạng này chủ yếu thực hiện vào ban đêm, chiếm tỷ lệ trên 80% số vụ.

Thường khi chúng chọn phương án đột nhập bằng cách phá khóa bẻ khóa cửa thì chúng cũng đã tìm hiểu nghiên cứu rất kỹ giờ giấc của gia chủ. Nếu gia đình bạn rời khỏi nhà vào khoảng thời gian nhất định thì cũng sẽ rất dễ lọt vào tầm ngắm của bọn chúng.

Theo như một vài tên trộm bị cơ quan chức năng bắt giữ khai báo. Chúng sẽ theo dõi gia đình nào hay đi du lịch một khoảng thời gian, hoặc gia đình nào đi chơi mà quá 24h đêm mà chưa về thì chúng sẽ cho là thời cơ tốt để đột nhập vào nhà bạn.

Cách phòng: Với những cách phòng phá khóa bẻ khóa này có những cách rất đơn giản và cực kì hiệu quả.

Khóa cửa trong, cách đơn giản nhất để phòng bẻ khóa phá khóa một cách hiệu quả nhất. Khi chúng không cách nào chạm vào khóa của bạn khi khóa trong thì chúng cũng không thể phá khóa cửa nhà bạn được.

Chọn các loại khóa thông minh chống trộm chuyên dụng như khóa vân tay, khóa từ, khóa mã số…. Chính Nhân là một trong số các đơn vị có kinh nghiệm trong việc lắp đặt các thiết bị an ninh chống trộm uy tín. Chính Nhân thấy khóa thông minh ASUS SmartHome Smart Door Lock  là một sự lựa chọn tối ưu về khóa chống trộm bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Lưu ý cực lỳ quan trọng nên bật đèn điện trong nhà khi đi đâu đó vài ngày.

2- Phá bẻ song sắt cửa sổ hoặc cửa sau để đột nhập:

Đối với các gia đình có đề phòng đột nhập thì cửa chính được bảo vệ rất ít nhưng không quan tâm đến cửa sổ. Cửa sổ là mục tiêu quan tâm rất lớn của các tên trộm chuyên nghiệp. Việc cậy cửa sổ và bẻ song sắt cửa sổ đối với chúng cực kì rất đơn giản.

“Siêu trộm” đất Sài Thành chia sẻ khi bị bắt giữ. Khi đột nhập các gia đình nhiều tiền giàu có thì đột nhập bằng cửa sổ là mục tiêu hàng đầu của chúng. Khi mà cửa sổ rất ít khi được gia chủ quan tâm hay lắp các hệ thống báo trộm.

Trộm “ chuyên nghiệp” sẽ đột nhập được vào gia đình bạn bằng mọi cách. Và cái chúng cần duy nhất là thời gia, khi cửa sau hoặc cửa khuất ít người qua lại, chúng sẽ dễ dàng thực hiện hành vi đột nhật của mình.

Với hình thức đột nhập lối cửa có ít người qua lại này. Chúng cũng áp dụng hai kiểu đột nhập trên là đột nhập bẻ khóa và phá song sắt cửa sổ.

Cách phòng : Ở biện pháp này chúng ta cần lưu ý như phương pháp ở trên trang bị khóa trong cửa sổ chắc chắn.

Lắp bộ báo cảm biến hoặc báo từ khi có dấu hiệu chuyển dụng hoặc dấu hiệu mở cửa hệ thống sẽ tự động báo động hú lên và báo trực tiếp ngay tới điện thoại của chúng ta để có các phương án giải quyết ngay như nhờ người xung quanh giúp đỡ và báo ngay cho các cơ quan chức năng gần nhất.

Các cửa và các lối cửa sau ít người qua lại ta nên quan tâm và ưu tiên hơn cả. Đặc biệt phải lắp đặt các hệ thống báo động cũng như hệ thống khóa an ninh cực tốt quan trọng không kém các cửa khác.

Cảm biến mở đóng cửa ASUS WS101 thông qua ứng dụng và liên kết báo động để tăng cường chức năng cảnh báo. Báo lỗi ngay lập tức trên điện thoại thông minh. Nó có thể được đặt trên cửa, trong tủ và ngăn kéo, và nó có thể được cấu hình để cảnh báo người dùng bất cứ khi nào có hoạt động. Nó thậm chí có thể được sử dụng kết hợp với ASUS Smarthome Siren để phát âm báo động bất cứ khi nào truy cập trái phép được phát hiện.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Thiết bị cảm biến báo trộm đóng mở cửa Smanos DS2300

3- Đột nhập từ lỗ thông gió hoặc trổ mái tôn.

Kiểu đột nhập này thường bị với các nhà có khoảng 2 đến 3 tầng. Chúng sẽ leo lên tầng thượng và đột nhập vào các đường như lỗ thông gió, cửa thông trần. Đối với các nhà nào có làm mái tôn thì chỉ với vài dụng cụ đơn giản chúng có thể cắt lỗ mái tôn để đột nhập chỉ trong vòng vài phút đồng hồ.

Cách Phòng : 

Ở cách đột nhập này như đã nói chúng sẽ đột nhập từ trên cao xuống và khi cắt mái tôn thì chúng có thể cắt bất kì chỗ nào nên chúng ta cũng không thể áp dụng các thiết bị như cảm biến tách cửa và khóa được. Ở trường hợp này thì cảm biến hồng ngoại cực kì hợp lý( khi có chuyển động cảm biến hồng ngoại sẽ tự động báo đến gia chủ và tiếng còi hú sẽ kêu lên sẽ khiến trộm khiếp sợ và bỏ chạy).

Ngoài ra chúng ta cũng lên gia cố chắc chắn cửa trên nếu là sân phơi và có cửa xuống dưới các tầng, bằng các biện pháp ở trên. Chính Nhân thấy các thiết bị  SMANOS là một trong số những giải pháp an ninh tích hợp SMART HOME hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo

Còi hú báo trộm Smanos SS1005  được sử dụng trong nhà, với âm thanh báo động lớn đến 90db sẽ ngăn chặn bất kì kẻ đột nhập nào sau khi cảm biến được kích hoạt.

5- Đột nhập ngay cửa thoát hiểm chuồng cọp nhà:

Thiết kế cửa thoát hiểm cực kì hữu ích trong các trường hợp như cháy nổ diễn ra thì sẽ rất dễ để có lối thoát ra bên ngoài. Nhưng những kẻ đột nhập lại lấy đó làm kẽ hở để chúng đột nhập. Với cửa khóa cửa chuồng cọp rất nhiều gia chủ chỉ trang bị khóa nhỏ và khe hở chuồng cọp cũng rất lớn khiến chúng rất dễ đưa tay vào thực hiện hành vi phá khóa.

Cách phòng: Khóa cửa chuồng cọp nên thiết kế để không kẻ trộm không trạm được khóa vào từ bên ngoài nên thiết kế đoạn để ổ khóa dầy song sắt để chúng không thể thò tay vào tác động ổ khóa được. Ngoài ra, có thể sử dụng Cảm biến tia hàng rào Smanos BM4200 cùng Thiết bị kết nối hệ thống báo trộm không dây Smanos SR1000 cảnh báo trộm đột nhập.

Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi với nhiều năm làm dịch vụ lắp đặt các thiết bị chống trộm, báo trộm thiết bị an ninh trong mùa Worldcup 

  • Luôn giữ cho các cửa được bảo vệ an toàn.
  • Nên có một hệ thống an ninh như camera giám sát, hệ thống báo trộm thông minh như : ASUS SmartHome hoặc giải pháp an ninh tích hợp SMANOS  
  • Nên biết qua về những người sống xung quanh nhà bạn.
  • Chuẩn bị trong nhà vài gậy nhỏ hoặc tuýp sắt dài nhỏ để nhiều nơi để đối phó( vì bọn đột nhập thường sẽ mang các vũ khí ngắn như giao găm…)
  • “ Để phòng trộm khi đi chơi xa, nhiều gia chủ gửi tiền, vàng vào ngân hàng hoặc nhờ người thân (hay thuê dịch vụ bảo vệ) trông giữ thì sẽ tránh được họa. Còn cơ quan Công an khuyến cáo, người dân không nên để tiền, vàng trong két sắt mà cần để ở một nơi nào khác trong nhà vì khi đột nhập kẻ trộm luôn tìm đến két sắt.”
  • Nên lắp hệ thống camnera an ninh quan sát ngôi nhà bạn khi bạn đi vắng kết hợp với các thiết bị báo động báo trộm để cùng kết hợp với hệ thống camera để có được hiệu quả tốt nhất.

 

 

Đánh giá
No

An toàn tài sản ngôi nhà của bạn trong mùa Worldcup với SmartHome