6 Mẹo làm việc hiệu quả tại nhà

Bạn là một người làm việc có năng suất theo đánh giá của đồng nghiệp? Bạn luôn nghiêm túc và đúng giờ giấc trong công việc. Vậy làm sao để duy trì phong độ này ngay cả khi bạn làm việc tại nhà một mình. Cùng Giá Kho điểm qua 6 mẹo giúp làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch này nhé!

  1. Xác định giờ làm việc cụ thể.

Chúng ta dễ bị phân tâm khỏi công việc chính vì làm việc trong chính căn nhà của mình . Điều đầu tiên bạn cần xác định là khi nào bạn thực sự đi làm. Hãy đảm bảo sự rõ ràng và thông báo với các bên liên quan về giờ làm việc đó.Bạn cũng nên thông báo với các thành viên trong gia đình về lịch trình làm việc tại nhà đó để tránh bị làm phiền và không bị kéo dài giờ làm việc vì bị phân tâm.

6 Mẹo làm việc hiệu quả tại nhà

  1. Nhận quyền thiết lập văn phòng từ xa của bạn.

Để tập trung và làm việc hiệu quả hơn thì bạn cần một phòng làm việc hoặc góc làm việc riêng của mình. Hãy tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa không gian sinh hoạt chung và không gian làm việc riêng của mình.

Bất cứ khi nào bạn bước vào không gian riêng đó, bạn chỉ nghĩ đến việc hoàn thành công việc của mình.Bộ não của chúng ta có xu hướng xây dựng các liên kết tinh thần với các địa điểm và cảm giác.

Thực tế thì bạn có thể làm việc trên giường nhưng không có nghĩa là bạn nên làm như vậy.Tất cả những gì bạn cần ở nơi làm việc tại nhà đó là máy tính cá nhân, wifi và một nơi tách biệt cho các cuộc họp trực tuyến.

  1. Sử dụng các công cụ hỗ trợ để làm việc tại nhà hiệu quả hơn.

Thói quen giao tiếp bằng văn bản, email, báo cáo và cập nhật thông tin sẽ giúp người nhận giảm sự mơ hồ và đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Thói quen này cũng giúp cho sếp và các nhân viên của bạn tin rằng bạn có khả năng hoàn thành công việc ngay cả khi không có sự giám sát của bất kì ai. Họ sẽ tin tưởng cũng như đánh giá cao năng lực làm việc của bạn.

  1. Lập ra danh sách những việc cần phải làm.

Một danh sách cụ thể giúp bạn kiểm soát được số lượng công việc cũng như tiến độ của từng phần việc bạn đang phụ trách. Đây là cách hữu ích để bạn nhanh chóng hoàn thành những mục tiêu đề ra, đồng thời có cảm giác các phần việc của mình nhẹ nhàng hơn chứ không phải là một núi việc khổng lồ.

6 Mẹo làm việc hiệu quả tại nhà

  1. Chủ động tránh xa mạng xã hội khi làm việc ( ngoại trừ các công việc yêu cầu phải sử dụng thường xuyên các mạng xã hội).

Có lẽ chúng ta đều biết sức hút của mạng xã hội ghê gớm tới mức nào, lỡ sa vào rồi khó lòng mà dứt ra được. Vậy nên trong thời gian làm việc mọi người nên đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Tuy nhiên không phải rằng chúng ta sẽ tắt nguyên một ngày dài mà những lúc bạn nghỉ ngơi cũng nên mở lên để xem sếp hay đồng nghiệp có nhắn nhủ gì không nhé, ngoài ra cũng cập nhật tin tức dịch bệnh để nắm bắt thông tin.

  1. Tạo một không gian riêng làm việc tại nhà.

Điều này vô cùng quan trọng nhé, nhớ đừng bao giờ làm việc trên giường hay ghế sofa. Bạn biết đấy những thứ êm ái thường dễ “dắt” chúng ta đến cơn buồn ngủ bất cứ lúc nào, và chúng ta không thể kiểm soát được. Việc của bạn là cần một chiếc bàn và một chiếc ghế đặt một nơi yên tĩnh, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được. Một không gian làm việc hợp lý cũng sẽ dẫn đến hiệu quả công việc như ý.

Hi vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn có một mùa làm việc tại nhà thật hiệu quả, hãy uống nhiều nước và hạn chế ra đường khi không cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh nhé!!!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm điện tử như “máy  in, laptop, PC,…” hãy truy cập ngay website chinhnhan.vn để sở hữu ngay những sản phẩm chính hãng với giá cả ưu đãi nhất!!!

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé!!!

Đánh giá
No